Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Phương pháp kiểm tra mic iPhone có bị lỗi khi mua máy

Phương pháp kiểm tra mic iPhone có bị lỗi khi mua máy

Một số cách kiểm tra Mic của Iphone và cách khắc phục

Iphone là một trong những dòng điện thoại cao cấp nhất hiện nay. Nó được người dùng ưa chuộn sử dụng mặc dù giá thành khá đắt đỏ bởi khả năng cập nhật các ứng dụng, chức năng giúp cho người dùng sử dụng nó thoải mái và thú vị. Vì giá thành cao nên các bổ phận của nó khi bị hỏng hóc sẽ tốn một khoản phí khá lớn để thay thế. Vì vậy mà khi mua điện thoại iphone, chúng ta cần kiểm tra kỹ các thiết bị của nó. Một trong những thiết bị khá quan trọng của iphone phải kể đến Mic của nó. Sau đây, tôi xin đưa ra một số cách kiểm tra mic iPhone.

Mic của điện thoại là một trong những bộ phận khá quan trong. Nó dùng để nghe gọi khi đàm thoại, dùng để ghi âm các cuộc nói chuyện, dùng để ra lệnh đối với Siri của iphone…. Vì vậy, mà khi Mic có vấn đề thì các thao tác trên không thể thực hiện được.

Để có thể test mic iPhone chúng ta có thể thực hiện các cách sau đây:

  • Thực hiện cuộc gọi thoại với người khác để thử loa và mic nói xem người đầu dây bên kia có nghe rõ hay không, có bị dè hay lẫn nhiều tạp âm hay không.
  • Một cách kiểm tra tiếp theo đó là thử ghi âm cuộc nói chuyện lại. Nếu như âm thanh ghi âm tốt, không bị tác động nhiều bởi tiếng ồn ở xa, hoặc nghe rõ ràng cuộc nói chuyện khi ghi âm thì mic đó khá tốt. Còn ngược lại thì mic của iphone đang gặp vấn đề.
  • Một hiện tượng khá phổ biến xảy ra trên iphone đó là nó người dùng không thể thực hiện việc ghi lại giọng nói một cách chính xác, thường bị nhại lại giọng làm cho người nghe không gọi điện, hay ghi âm được. Vấn đề này là do phần mic của máy gặp trục trắc.

Nếu các bạn đã chót mua phải iphone có mic gặp phải hiện tượng trên, chúng ta có thể khắc phục bằng cách sau đây:

– Vào mục Cài đặt => chọn mục Riêng tư => tiếp theo là Microphone ( tiếng anh là : Settings / Privacy / Microphone ). Chúng ta thực hiện kiểm tra ứng dụng bạn dùng có được cấp quyền sử dụng Microphone hay chưa.

– bật tính năng loại bỏ tiếng ồn: chúng ta có thể tháo ốp vỏ của iphone ra, hoặc thực hiện vào mục Cài đặt => chọn Cài đặt chung=> chọn Trợ năng => tiếp đó chọn Khử Nhiễu điện thoại  ( tiếng anh là : Settings > General > Accessibility / Phone Noise Cancelation). Sau khi hoàn tất chúng ta kiểm tra lại xem còn bị lỗi trên không.

– Cuối cùng, nếu đã test mic iPhone và thực hiện các bước khắc phục trên mà vẫn gặp phải các hiện tượng trên thì chúng ta có thể đem đi bảo hành để kiểm tra hoặc thay thế micro khác cho iphone của bạn.

Chúng ta vừa thực hiện xong việc kiểm tra mic iPhone. Với những cách trên, hi vọng rằng người dùng sẽ tránh mua phải những iphone có mic gặp vấn đề. Chúc các bạn may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *