Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Điện thoại iPhone 5 GSM là gì

Điện thoại iPhone 5 GSM là gì

Điện thoại iPhone 5 GSM là gì có phải là iPhone 5 lock

Có lẽ, hiện nay câu hỏi : điện thoại iPhone 5 GSM là gì? là  câu hỏi đang được giới trẻ yêu công nghệ quan tâm và chú ý nhiều nhất. Hầu hết, người dùng muốn biết nhận biết được đâu là điện thoại iPhone GSM và để nhận biết được iPhone GSM thì làm thế nào? Nếu quan tâm đến vấn đề này thì các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé !

iPhone 5 GSM là gì ?

-Trước tiên chúng ta tìm hiểu xem GMS là gì ? GMS là tên viết tắt của cụm từ Global System for Mobile Communication có nghĩa là hệ thống thông tin di động toàn cầu thế hệ thứ hai hay nói một cách dễ hiểu hơn đó là mạng 2G. Sắp tới GSM chuẩn được phổ biến rộng khắp cho tất cả các dòng điện thoại trên khắp toàn cầu. Đây cũng được coi là một chuẩn mở và cho đến thời điểm hiện tại nó đã được phát triển bởi 3GPP. Được biết mạng di động GSM sẽ hoạt động trên 4 băng tần và chủ yếu là hoạt động ở băng tần 900 MHz và 1800 MHz. Tuy nhiên, một số nước khác như Châu Mỹ thì họ lại sử dụng băng tần 850 MHz và 1900 MHz.

-Cách nhận dạng iPhone 5 GSM

Để  có thể nhận dạng điện thoại iPhone 5 GSM các bạn thực hiện lật mặt sau của  điện thoại iPhone 5 lên và thấy hàng mode in trên đó nếu thấy có ký hiệu A1429 hoặc A1428 thì là điện thoại iPhone 5 GSM  

Ở hàng mode nếu thấy có A1429 hoặc A1428 thì là iPhone 5 GSM.

-Điện thoại iPhone 5: A1429 ( World GSM & CDMA )

– Điện thoại iPhone 5: A1428

– Điện thoại iPhone 4S: A1387 (2 băng tần GSM & CDMA )

– Điện thoại iPhone 4S: 1531 (GSM China)

– Điện thoại iPhone 4: A1332

– Điện thoại iPhone 3GS: A1325 (GSM China)

– Điện thoại iPhone 3GS: A1303

– Điện thoại iPhone 3G: A1324 (GSM China)

– Điện thoại iPhone 3G: A1241

– Điện thoại iPhone 2G: A1203

– Bên cạnh iPhone 5 GSM còn có khái niệm CDMA, thực chất CDMA là viết tắt của cụm từ Code Division Multiple Access là hệ thống đa truy cập phân theo mã số. Đây là một trong những công nghệ mới nhất hiện nay , nó có tính chất đột phá và đã hiện nay công nghệ này đã được ứng dụng rộng rãi ở khắp nơi trên thế giới. CDMA cũng được coi là tiêu chuẩn chung của thế hệ điện thoại di động thế hệ 3 hay còn gọi là 3G mà tất cả giới công nghệ đều muốn đạt tới. Hiện nay, hầu hết các dòng điện thoại cao cấp đều sử dụng hệ thống mạng này và là một thứ không thể thiếu đối với các dòng điện thoại thông minh ngày nay.

-Cách phân biệt điện thoại iPhone 5 DCMA cũng tương tự như cách nhận dạng điện thoại iPhone GSM chỉ có khác ở thông số.

– Điện thoại iPhone 5: A1429 (World GSM & CDMA)

– Điện thoại iPhone 4S: A1387 ( dual band CDMA & GSM world phone)

– Điện thoại iPhone 4: A1349

Như vậy, thông qua bài viết trên các bạn đã biết điện thoại iPhone 5 GSM là gì và cách nhận dạng loại điện thoại này như thế nào rồi. Thật đơn giản phải không? khi mua điện thoại iPhone bạn chỉ cần lật mặt sau phần lưng máy là có thể nhận diện được ngay đây có phải là điện thoại iPhone 5 GSM hay không? Điện thoại iPhone 5 là dòng điện thoại cao cấp nó được ra đời trước điện thoại iPhone 5s. Chính vì vậy nó được sử dụng để áp dụng các công nghệ tiên tiến và hiện đại nhất lúc bấy giờ. Tuy nhiên, trước khi mua các bạn hãy suy nghĩ thật kỹ lưỡng để có sự lựa chọn phù hợp nhất cho mình. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *