Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Cách tắt nguồn iPhone 5, 5s

Cách tắt nguồn iPhone 5, 5s

Cách tắt nguồn iPhone 5, 5s đơn giản mà Apple khuyến cáo

Ở bài viết này chúng tôi sẽ không đề cập đến cách tắt nguồn iPhone 5, 5s bằng nút nguồn. Bởi đây là cách tắt nguồn điện thoại iPhone 5 bằng nút nguồn là một trong những chức năng cơ bản của bất kỳ một chiếc điện thoại nào không phải riêng điện thoại iPhone 5, 5s. Tuy nhiên nhiều trường hợp iPhone 5 do sử dụng quá nhiều phím nguồn dẫn đến tình trạng phím nguồn bị liệt, bị đơ không tắt được thì người dùng có thể xử lý theo cách sau.

Cách tắt nguồn iPhone 5, 5s bằng nút vật lý và nút ảo

-Nút nguồn của điện thoại iPhone 5 được bố trí ở trên phía đầu thiết bị, nút nguồn có thiết kế dài thanh mảnh với các cạnh vuông vức chứ không phải có hình dạng tròn nên người dùng sẽ dùng dễ hơn. Thông thường khi  tắt nguồn bạn chỉ cần bấm và giữ cố định phím nguồn khoảng vài giây cho đến khi màn hình máy hiện lên biểu tượng tắt nguồn là bạn đã tắt nguồn thành công.

Nút nguồn của iPhone 5 được thiết kế ở trên phía đầu máy.

Nếu trong trường hợp bạn không sử dụng được phím nguồn của điện thoại  iPhone 5s, 5 thì bạn có thể thực hiện tắt theo cách sau:

– Trên màn hình Home ở chế độ chờ bạn thực hiện bằng nút slide: Khi điện thoại ở chế độ chờ bạn thực hiện bấm vào thiết bị thì màn hình sẽ có biểu tượng trượt để mở khóa. Lúc này, bạn cần thực hiện ấn và giữ phím “slide to unlock” một lúc, chờ đến khi  màn hình thay thế từ “ slide to unlock” sang “slide to power”. Sau đó, dùng tay thực hiện trượt theo hướng mũi tên sang ngang là tắt nguồn được điện thoại.

 

-Để tránh tình trạng phím Home của bạn bị nhờn và không sử dụng để tắt nguồn như trên thì bạn có thể sử dụng tính năng AssistiveTouch của điện thoại iPhone 5 bằng cách cài đặt sau đây: Vào cài đặt > chọn General > chọn Accessibility > tiếp tục chọn AssistiveTouch > bấm On. Sau khi quá trình cài đặt thành công màn hình sẽ xuất hiện biểu tượng một nút tròn nhỏ, biểu tượng giống nút Home và lúc này người dùng có thể  thực hiện được mọi thao tác giống như sử dụng phím Home thông thường. Lưu ý, phím Home ảo này luôn xuất hiện phía bên dưới cùng bên phải  màn hình và bạn chỉ cần thực hiện bấm vào biểu tượng đó thì sẽ hiện ra bảng thông báo như sau:

Phím “Home ảo” luôn xuất hiện phía dưới cùng bên phải

-Lúc này, bạn thực hiện tắt nguồn với thao tác bấm giữ nút nguồn giống như việc bạn thực hiện sập cầu dao điện cho thiết bị, với cách này máy tắt một cách đột ngột. Tuy cách làm này nhanh nhưng cách này chỉ sử dụng khi điện thoại iPhone 5, 4 của bạn đang bị treo mà bạn không thực hiện tắt theo slide được.

-Lưu ý, việc bạn tắt và mở nguồn thường xuyên sẽ là tuổi thọ của thiết bị giảm đi rất nhiều. Cũng sử dụng lâu ngày dẫn đến hiện tượng phím nguồn sẽ bị chai gây nên tình trạng máy bị đơ. Vì vậy được hãng Apple khuyến cáo nên tắt nguồn bằng phím slide trên màn hình nhiều hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *