Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Bạn thắc mắc có phải iPhone unlock là bản quốc tế?

Bạn thắc mắc có phải iPhone unlock là bản quốc tế?

iPhone unlock có phải là bản quốc tế

Có rất nhiều người thắc mắc rằng tại sao lại phân ra làm hai phiên bản iPhone bản quốc tế và iPhone bản Lock, đối với người am hiểu công nghệ thì đây không phải việc khó để phân biệt.

 

iPhone từ lâu đã là sản phẩm điện thoại di động được đông đảo người dùng ưu ái sử dụng và luôn mong chờ từng phiên bản ra đời. Vì nhu cầu sử dụng cao mà giá thành của mỗi sản phẩm lại không hề rẻ. Chính vì nắm bắt được tâm lý của người dùng mà đã xuất hiện những phiên bản iPhone Lock và để sử dụng được ở Việt Nam thì cần phải unlock. Vậy có phải iPhone unlock là bản quốc tế không?

 

Unlock iphone

 

1. iPhone unlock là gì?

Chắc các bạn cũng biết iPhone Lock là được các nhà mạng mua về sau đó khóa không cho người dùng sử dụng các mạng khác ngoại trừ mạng của họ và để có thể dùng được như những chiếc iPhone bình thường thì chúng ta cần phải tiến hành unlock iPhone hay có nghĩa là chúng ta cần phải phá đi lớp khoa mà các nhà mạng đã tạo ra. Để unlock cho iPhone hiện nay có 2 phương pháp đó là sử dụng sim ghép và sử dụng code.

 

Xem thêm >>>  Phương pháp Unlock iPhone 5s Nhật

2. iPhone unlock có phải là bản quốc tế ?

–   Để kiểm tra iPhone unlock thì các bạn cần tiến hành kiểm tra mã số IMEI trên trang web của Apple hay là các trang khác và nếu như bạn thấy xuất hiện dòng chữ “Locked” ở phía cuối cùng ghi là “unlocked” thì có nghĩa là chiếc máy đó là máy quốc tế và nếu như dòng đó xuất hiện chữ “Locked” thì có nghĩ là máy này đã bị khóa mạng.

–   Hay nói cách khác ở Việt Nam với những người mua máy iPhone Lock sẽ cần phải unlock để nâng cấp lên bản quốc tế vì thế các bạn có thể hiểu rằng iPhone unlock chính là bản quốc tế.

 

Nếu thấy dòng status phía dưới là Unlocked có nghĩa là iPhone bản quốc tế

 

Nếu thấy status là Locked là có nghĩa là iPhone bản Lock

 

3. Lời khuyên cho bạn khi mua máy Lock

–   Nếu bạn mua thẳng máy Lock chưa được unlock thì các bạn có thể kiểm tra mã IMEI để biết được chiếc máy của mình đang trong trạng thái Lock hay unlock.

–   Nếu như bạn mua ở cửa hàng mà cửa hàng đó đã unlock (mở khóa) thì các bạn cũng nên có một thao tác là kiểm tra mã IMEI trên trang web của Apple để xác định rõ máy đã unlock (lên bản quốc tế) chưa. Và bạn cũng cần phải xác định rõ rằng chiếc máy đó là iPhone phiên bản khóa mạng và được cửa hàng đó mua về mở khóa và ở nước ngoài đặc biệt là ở Mỹ có giá bán rẻ kèm hợp đồng 2 năm và nếu như khách hàng báo mất máy để bán về Việt Nam thì sẽ kết thúc hợp đồng và giá bán như iPhone 5s Lock chỉ có hơn 5 triệu đồng.

 

Mua iPhone Lock kèm với bản hợp đồng 2 năm

 

Sau khi đọc xong bài này chắc các bạn đã xác định được iPhone unlock có phải là bản quốc tế không chưa? Vì thực tế có rất nhiều người nhầm lận sự lằng nhằng này mà dẫn đến mua nhầm phải máy Lock thay vì hàng quốc tế. Nếu bạn có thắc mắc gì thêm có thể để lại comment để được giải đáp. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *