Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Sửa lỗi iPhone chưa được sao lưu

Sửa lỗi iPhone chưa được sao lưu

Sửa lỗi iPhone chưa được sao lưu

Ngày nay khi iPhone đã trở nên khá phổ biến, người dùng vô cùng tâm đắc với những ứng dụng tuyệt vời mà nó mang lại. Tuy nhiên, cũng có nhiều khi chiếc iPhone của bạn gặp phải trục trặc gì đó hay là khi bạn muốn nâng cấp lên một bản iOS mới, bạn buộc phải restore lại máy. Nhưng khi bạn nhấn nút restore, bạn lại nhận được thông báo iPhone chưa được sao lưu. Trong trường hợp này, iPhone của bạn cần được sao lưu dữ liệu vào một thiết bị khác hoặc vào một tài khoản cá nhân trên internet. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn sửa lỗi iPhone chưa được sao lưu.

Điện thoại iPhone 6

Có 2 cách để sao lưu iPhone của bạn.

1. Dùng iTunes.

Đây là cách thực hiện đơn giản, không cần kết nối internet.

Chuẩn bị:

– Máy tính có cài đặt iTunes bản mới nhất.

– Dây cáp USB

Cách thực hiện:

– Đầu tiên bạn cần kết nối iPhone với máy tính thông qua dây cáp USB.

– Vào phần mềm iTunes trên máy tính của bạn

– Vào mục Devices bên tay trái, chọn thiết bị bạn đang muốn sao lưu. Lúc này bên tay phải màn hình hiện lên iPhone của bạn. Trong khung “Backups” bên tay phải bạn chọn “This computer” rồi nhấn “Back up now”

Sao lưu bằng iTunes

– Việc sao lưu sẽ được thực hiện trong một thời gian nhất định tùy thuộc vào lượng dữ liệu nhiều hay ít trong điện thoại của bạn.

– Sau khi sao lưu xong, tất cả dữ liệu như danh bạ, hình ảnh, video, tin nhắn…nằm trong ổ C của máy tính. Đối với win 7 là trong phần UsersAppDataRoamingApple ComputerMobileSyncBackup. Đối với win XP thì ở trong phần Documents and SettingsAdministratorApplication DataApple ComputerMobile SyncBackup

– Muốn khôi phục lại dữ liệu bạn chỉ cẩn chọn Restore Backup ở iTunes.

2. Dùng iCloud

Chuẩn bị:

– iPhone cần được kết nối internet qua wifi hoặc 3G

– Tài khoản iCloud

Cách thực hiện

– Trên iPhone bạn chọn Settings -> iCloud, đăng nhập bằng tài khoản iCloud của bạn.

– Vào mục Storage & Backup, chuyển iCloud Backup từ Off sang On. Sau khi bạn thực hiện thao tác này, điện thoại của bạn sẽ tự động thực hiện việc sao lưu dữ liệu mọi lúc. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sao lưu ngay lập tức tất cả các dữ liệu thì bạn có thể chọn Backup Now.

Sao lưu bằng iCloud

Tuy nhiên có một điều đáng lưu ý là tài khoản iCloud của bạn chỉ có dung lượng 5GB, bạn nên chọn sao lưu những gì cần thiết để tiết kiệm dung lượng cho mình hoặc bạn có thể mua thêm dung lượng lưu trữ với giá: 10GB bạn phải trả 20 USD/năm, 20GB phải trả 40USD/năm, 50GB phải trả 100USD/năm.

– Khi muốn khôi phục lại dữ liệu, bạn cần thực hiện các bước như trên nhưng thay vì nhấn Backup thì bạn chọn Restore from iClouds

Trên đây là 2 cách để bạn có thể sửa lỗi iPhone chưa được sao lưu. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *