Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Những dấu hiệu cần thay mainboard cho iPhone bạn nên biết

Những dấu hiệu cần thay mainboard cho iPhone bạn nên biết

Các vấn đề liên quan đến mainboard trên iPhone

iPhone là một trong những thiết bị di động được nhiều người dùng nhiều nhất hiện nay. Chính vị thế chiếc điện thoại này luôn là tâm điểm bàn tán xôn xao của giới công nghệ cũng như người dùng. Rất nhiều câu hỏi được đặt ra xung quanh dòng sản phẩm này. Các câu hỏi liên quan đến phần cứng, các câu hỏi liên quan đến phần mềm, giá của sản phẩm…. Ở đây mình đang muốn nói tới phần cứng, có khá nhiều câu hỏi, thắc mắc được người dùng đưa ra ở đây. Câu hỏi liên quan đến phần cứng mà người dùng đang quan tâm ở đây là main trên iPhone là gì và cách thay mainboard cho iPhone như thế nào? Không để các bạn đợi lâu nữa, bài viết bên dưới đây mình sẽ giải đáp cho các bạn các câu hỏi phía bên trên.

Dòng sản phẩm điện thoại iPhone 

Đầu tiên chúng ta sẽ đi đến khái niệm mainboard cho Phone là gì.  Cũng giống như một chiếc máy tính hay một chiếc laptop, main là một bộ phận quan trọng, không thể thiếu trên mỗi chiếc điện thoại iPhone. Ở đây các bạn có thể hiểu main là một bản mạch. Trong main này sẽ chứa và tích hợp các chi tiết quan trọng trên máy như là chịp, IC… Các chi tiết này được gắn kết, liên kết với nhau để giúp cho máy có thể hoạt động được. Nếu một chiếc iPhone khi đã thay main thì hoạt động sẽ không thể tốt như lúc đầu được. 

Mainboard của iphone 

Khi chiếc iPhone của bạn bị hư hỏng main thì hay xuất hiện những lỗi xảy ra như sau:

+) Dấu hiệu đầu tiên đó là khi ban bật nguồn chiếc iPhone lên thì nó sẽ không khởi động hoặc cũng có trường hợp máy có khởi động nhưng màn hình không lên( tối đen ).

Dấu hiệu cho thấy máy iPhone của bạn bị lỗi main

+) Dấu hiệu thứ hai đó là chiếc iPhone của bạn đang sử dụng bị tình trạng sập nguồn liên tục, mở lên sử dụng được một lúc xong tự tắt đi và tự khởi động lại.

+) Dấu hiệu thứ ba đó là iPhone của bạn xuất hiện tính trạng No All ( No imei, no wifi, no bluetooth…)

iPhone xuất hiện lỗi No all 

+) Dấu hiệu thứ tư là máy bị mất sóng,sóng chập chờn…

Ngoài ra còn có rất nhiều các dấu hiệu khác nữa đó là máy vẫn khởi động nhưng màn hình không cảm ứng được, iPhone của bạn bị mất đèn flash cũng là dấu hiệu cho biết máy của bạn đang bị lỗi main. Cũng có các trường hợp bị lỗi main như sạc pin cho máy không vào hoặc không đầy… 

Thông thường khi chiếc iPhone của bạn rơi vào trường hợp main bị hỏng thì các bạn nên mang máy ra các cửa hàng, trung tâm sửa chửa di dộng uy tín để các nhân viên ở đây tư vấn cho các bạn máy đang bị làm sao và đưa ra cách khắc phục với từng trường hợp. Các bạn không nên tự động sửa main tại nhà vì thứ nhất là một số bạn sẽ không có đủ đồ nghề, linh kiện để sửa chữa và thứ hai đó là không đủ kiến thức chuyên nghành nên sẽ không thể sửa được. Nếu sửa lung tung sẽ gây ra một số lỗi không đáng có và nguy hiểm hơn chiếc máy có thể sẽ không sử dụng, hoạt động được nữa. 

Các bạn nên mang máy đến các cửa hàng sửa chữa chứ đừng tự ý thay main tại nhà

 

Lưu ý khi bạn gặp phải tình trạng iPhone bị lỗi mainboard và muốn đi thay thì các bạn cần phải tìm hiểu thật kĩ cửa hàng mà bạn muốn mang máy đến sửa chữa có uy tín hay không. Vì main là một bộ phận quan trọng của một chiếc iPhone nên khi chúng ta sửa chữa tại một cửa hàng không uy tín thì rất có thể sẽ bị tráo đổi linh kiện và chiếc iphone của bạn đang sử dụng sẽ không còn hiện trạng như lúc đầu nữa. Trước khi sửa chữa một mẹo nho nhỏ đó là bạn nên kí tên hay đánh dấu vào chiếc main khi được thợ  sửa chữa tháo ra để từ đó làm dấu hiệu xem đấy có phải là chiếc main lúc đầu máy của bạn không. Các bạn cũng nên tham khảo giá tại các cửa hàng sửa chữa để không phải rơi vào trường hợp sửa chữa máy với mức giá quá cao.

 

Như vậy mình đã tư vấn xong cho các bạn các vấn đề liên quan đến mainboard cho iPhone. Main là một bộ phận quan trọng, không thể thiếu được trên một chiếc iPhone. Các bạn cần đối chiếu xem chiếc iPhone của bạn đang sử dụng có gặp một trong những lỗi ở bên trên hay không. Nếu thấy trên máy xuất hiện các dấu hiệu trên thì chiếc iPhone của bạn rất có thể bị hư hỏng main rồi đó. Khi bị hư hỏng main các bạn không nên tự ý thay mainboard cho iphone mà các bạn nên mang máy đến các cửa hàng sửa chữa uy tín để các nhân viên ở đây sửa chữa giúp bạn. Chúc các bạn sử dụng và bảo quản máy đúng cách để không phải rơi vào trường hợp trên. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *