Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Những cách sửa iPhone 4 không nhận Sim bạn nên biết

Những cách sửa iPhone 4 không nhận Sim bạn nên biết

Cách sửa iPhone 4 không nhận Sim

Nếu một ngày chiếc iPhone 4 của bạn bỗng dưng hiên thông báo No Sim hoặc No Sim card installed hoặc Sim Failure thì có nghĩa máy bạn đang bị lỗi không nhận Sim. Vậy đâu là cách sửa iPhone 4 không nhận sim? Mang đi bảo hành sao? Không cần thiết, Trước hết, bạn nên đọc kỹ bài viết này.

Đối với người sử dụng điện thoại di động nói chung và người dùng iPhone 4 nói riêng, việc gặp lỗi không nhận Sim thường xảy ra do nhiều nguyên nhân. Lỗi này đôi khi xảy ra bởi những nguyên nhân rất đơn giản và bạn có thể tự sửa chữa tại nhà được. Vấn đê này sẽ được giải quyết khá nhẹ nhàng nếu bạn mang đến tiệm hoặc trung tâm bảo hành để sửa chữa, song rất mất thời gian và tiền bạc. Tại sao bạn không tự làm khi bạn có thể tự sửa tại nhà.

Sau đây là một số nguyên nhân dẫn đến iPhone 4 của bạn không nhận Sim. Chúng ta cùng tìm hiểu và khắc phục nhé

iPhone 4 lỗi không nhận Sim

1. Do iPhone 4 của bạn bị lock

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc iPhone hàng xách tay từ nước ngoài hoặc có hợp đồng với nhà mạng thì điều này hoàn toàn có thể xảy ra. Các máy xách tay từ nước ngoài về thường mắc lỗi này.

Để khắc phục lỗi này, bạn chỉ cần unlock cho iPhone 4 của bạn và bạn sẽ có thể sử dụng bình thường.

2. Do sim hỏng

Nguyên nhân này thường là do bạn sử dụng một chiếc Sim cũ và đã bị hỏng, bị lỗi ở con chip gắn ở Sim.Để kiểm tra, bạn cần lắp Sim đó vào một chiếc máy khác để thử. Nếu máy khác không nhận thì có nghĩa là Sim của bạn đã bị lỗi.

Để khắc phục, bạn chỉ cần đến các chi nhánh của nhà mạng và làm lại Sim mới.

Lỗi do Sim

3. Do sóng yếu

Nếu bạn đang ở một khu vực sóng yếu, có biểu hiện sóng chập chờn thì lỗi này cũng có thể xảy ra. Để khắc phục, bạn nên kích hoạt chế độ máy bay của máy. Vào cài đặt -> kích hoạt chế độ máy bay. Chờ 30s và di chuyển đến chỗ thông thoáng hoặc cao hơn. Sau đó, tắt chế độ máy bay và để máy tự dò sóng mạng.

Nếu vẫn chưa được, bạn nên Reset lại cài đặt mạng. Vào Setting -> General -> Reset -> Chọn Reset Network Setting và chờ vài phút để máy tự động cài đặt lại cài đặt mạng.

Reset cài đặt mạng

4. Khe Sim của Ip 4 bị lỗi

Hiện tượng này thường xảy ra đối với iPhone 4. Do máy được sử dụng lâu ngày, khe Sim có thể bị lỏng hoặc hư hại do lắp đi lắp lại quá nhiều. Nếu bạn thấy khe Sim của bạn bị lỏng hoặc có dấu hiệu bất thường thì có lẽ đây chính là nguyên nhân làm iPhone 4 không nhận Sim.

Để khắc phục, bạn nên thay thế khe Sim để máy hoạt động tốt hơn. 

Lỗi do khe Sim hỏng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *