Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Một số cách sửa màn hình iphone 4 bị rung chuyên nghiệp

Một số cách sửa màn hình iphone 4 bị rung chuyên nghiệp

Lỗi màn hình iPhone 4 bị rung không dứt: Nguyên nhân và cách khắc phục

Màn hình iPhone 4 bị rung không phải là một hiện tượng lạ và đã có tiền lệ trên iPhone 3 và 3GS. Biểu hiện thông thường với các máy bị lỗi này là khi đang sử dụng, màn hình tắt tối và rung không ngừng. Hiện tượng sẽ dùng sau một lúc, hoặc tệ hơn chỉ kết thúc khi máy cạn sạch pin. Tại sao iPhone 4 lại mắc lỗi này và làm thế nào để khắc phục được, cùng theo dõi bài viết bạn nhé!

Tham khảo giá thay màn hình iphone tại Truesmart https://www.fusible.net/#sua-chua/thay-man-hinh-iphone-4-4s-5-5s-6-6-plus.html

Màn hình iPhone 4 tự tắt và rung liên tục

1. Nguyên nhân do phần mềm

Khi iPhone 4 bị như vậy thì khả năng lỗi do phần cứng là cao hơn, nhưng cũng có khi là do các ứng dụng phần mềm. Để khắc phục tam thời trước tiên bạn thử nhấn giữ đồng thời nút Home và nút nguồn xem máy có dừng rung và hiển thị trở lại không, nếu có thì đén 80, 90% là do ứng dụng. Cụ thể là, quá nhiều ứng dụng được cài, và các ứng dụng bị xung đột nhau, hoặc bạn thường xuyên để máy trong tình trang đầy ắp các ứng dụng chạy ngầm và bắt máy thực hiện nhiều tác cụ cùng lúc khiến máy bị đơ và rung màn hình.

Nhấn Home+ Power để xem máy có lên nguồn trở lại không?

Cách khắc phục:

+ Kiểm tra các ứng dụng, cần thiết hay không xóa đi, các ứng dụng mới cài có phải bị sai phiên bản không? Đặc biệt lưu ý với máy đã Jailbreak bởi các ứng dụng/ tweak sau khi jailbreak đôi khi xung đột với nhau.

+ Liên tục tắt các ứng dụng chạy ngầm, nhấn đúp vào nút Home để hiện ra trình đa nhiệm và tắt đi. CÓ thể cài thêm ứng dụng hỗ trợ, tắt ứng dụng chạy ngầm này.

Nói chung, vấn đề nằm ở cách bạn sử dụng thiết bị và bảo quản nó như thế nào? Tránh máy bị làm việc quá tải và định kì restore đặt lại máy để máy sạch sẽ và không có các file rác nhé.

Dịch vụ thay mặt kính iphone iphone 4 4s 5 5s 6 6 plus tại chỗ giá rẻ

2. Nguyên nhân từ phần cứng

Phần này là đa số trong những nguyên nhân làm màn hình đen và rung liên tục. Cách khắc phục duy nhất là bạn mang máy tới trung tâm bảo hành chính hãng, hoặc nơi bạn mua sản phẩm để được kiểm tra và hỗ trợ sửa chữa.

Đầu tiên, nhớ lại xem mình có mới làm va đập mạnh hoặc các va đập nhẹ máy trong thời gian dài hay không, bởi chính các va đập này là nguyên nhân có thể gây ra một vài tình trạng như là chạm mạch, dây loa bị chạm, hỏng cáp màn hình hoặc dây nguồn, hỏng màn hình…

Cục rung iPhone 4 cần được kiểm tra và thay thế khi có vấn đề

Thứ 2, máy để trong môi trường ẩm thấp, bụi bặm lâu ngày do môi trường hoặc điều kiện làm việc xung quanh bạn khiến cho nút rung bị chạm, bộ phận rung bị bám bụi, bị yếu đi hoặc đã hỏng

Thứ 3, Sử dụng sai cáp sạc khiến nguồn điện vào máy không đúng chuẩn, lâu dài làm hỏng chip nguồn của máy, gây nên tình trạng chập chờn kể trên

Cáp sạc đểu khiến máy nhanh hỏng là điều nên tránh

Cuối cùng, sản phẩm bạn đang sở hữu có nguồn gốc từ đâu? Liệu có phải hàng chính hãng, hay hàng cũ nhưng bạn có mua ở một địa chỉ tin cậy và có người am hiểu, thân thiết tư vấn chọn mua giúp không? Hiện nay, hàng giả, hàng dựng kém chất lượng khá nhiều, nếu bạn mua phải những sản phẩm như vậy, bản thân nó đã là lỗi rồi nên sẽ không tránh khỏi được những lỗi phổ biến như vậy đâu.

Bạn đã rõ những nguyên nhân khiến màn hình iPhone 4 bị rung rồi. Nếu nguyên nhân là từ phần cứng, bạn nên nhờ sự can thiệp kĩ thuật càng sớm càng tốt bạn có thể đến Trung tâm sửa chữa iphone, ipad Truesmart. Nhiều bạn dùng cách nhấn hai nút như phần 1, cũng lên nguồn nhưng hiện tượng thường xuyên lặp lại về lâu dài sẽ hỏng hẳn không cứu vãn được. Quan trong nhất là mua máy và phụ kiện hàng chuẩn, bảo quản tốt và định kì kiểm tra sửa chữa thì dế yêu của bạn mới hoạt động tốt được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *