Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Kiểm tra iPhone có bị theo dõi với những mẹo đơn giản

Kiểm tra iPhone có bị theo dõi với những mẹo đơn giản

Hướng dẫn các kiểm tra iPhone có bị theo dõi chính xác đơn giản nhất

Làm sao để biết iPhone của mình có bị theo dõi không thì các bạn hãy thực hiện theo các bước hưỡng dẫn kiểm tra iphone có bị theo dõi trong bài viết dưới đây.

Một vài mẹo để áp dụng vào cách kiểm tra iPhone bị theo dõi chính xác nhất

Hành vi kỳ lạ trên iPhone: Tìm kiếm bất kỳ hành vi thay đổi trong iPhone của bạn. Liệu nó đột nhiên sáng lên khi không sử dụng, có tiếng ồn bíp ngẫu nhiên, tắt máy hoặc hiện bất kỳ hành vi ngẫu nhiên khác? Tất cả điện thoại có thể làm những điều kỳ lạ trên nhưng nếu điều này xảy ra một cách thường xuyên có thể là một dấu hiệu cho thấy điện thoại của bạn đang được truy cập bởi các phần mềm ẩn.

Pin Rundown: Một số ứng dụng phần mềm gián điệp có thể làm tăng việc sử dụng pin của bạn. Để tìm ra cho bất kỳ nguyên nhân thay đổi đột ngột về tuổi thọ pin của bạn hãy ghi nhớ rằng theo thời gian sử dụng pin trên iPhone của bạn sẽ giảm đi một cách tự nhiên,và bạn cần chú ý khi có sự thay đổi đáng kể. Một số chương trình phần mềm gián điệp rẻ tiền sẽ làm pin của bạn tụt một cách nhanh chóng, tuy nhiên các chương trình hiện đại được thiết kế để làm cho nhu cầu về pin ít hơn và điều này gây khó phát hiện trên iPhone.

iPhone tắt nguồn: không iPhone nào tự nhiên tắt máy khi không có vấn đề gì. Một số phần mềm gián điệp có thể gây khá nhiều lỗi và được biết là nguyên nhân gây ra điều này.

Đàm thoại Ồn: Điều này là khá thường xuyên này có thể là do kết nối xấu. Nhưng nếu nó đang xảy ra nhiều hơn bình thường nó có thể là một dấu hiệu bị theo dõi cuộc gọi trên iPhone. Lắng nghe kỹ cách nhấn, bíp hoặc tiếng nói trong cuộc đàm thoại. Một số tính năng nghe và ghi âm cuộc gọi có thể gây ra tiếng ồn này khi họ truy cập vào iPhone của bạn.

Nhận nội dung báo cáo hay tin nhắn không bình thường trên iPhone: Bạn nhận được tin nhắn văn bản có chứa các số ngẫu nhiên kỳ lạ, biểu tượng hoặc ký tự? Các tính năng điều khiển từ xa của phần mềm gián điệp hoạt động bằng cách gửi bí mật được mã hóa tin nhắn văn bản đến điện thoại của bạn và trong một số trường hợp chúng có thể được nhìn thấy, nếu phần mềm không hoạt động chính xác. Nếu điều này xảy ra thường xuyên, có thể có một ứng dụng gián điệp được gắn trên iPhone của bạn.

Ngoài ra để biết cách kiểm tra iPhone bị theo dõi chính xác nhất thì các bạn hãy kiểm tra thật kỹ chiếc iPhone của mình như chúng tôi hướng dẫn sau đây nhé.

Đầu tiên thì bạn thử kiểm tra xem trên chiếc iPhone của mình có đang chạy các phần mềm ứng dụng như: Family By Sygic, HelloSPY, RioSPY…Đến nay thì trên thị trường xuất hiện khá nhiều phần mềm dùng để theo dõi, có thể theo dõi vị trí bạn đang ở đâu, vị trí cuối cùng của bạn trước khi di chuyển hay là vị trí bạn kết nối vớii máy tính.

Khi iPhone của bạn không đăng nhập iCloud thì bạn có thể restore lại thiết bị thì sẽ loại bỏ được tất cả các phần mềm theo dõi. Còn nếu iPhone đã đăng nhập iCloud mà bạn không biết Pass thì chỉ còn cách đến các cửa hàng để giải quyết.

Ngoài ra thì bạn cũng phải kiểm tra ứng dụng Find My iPhone có đang được kích hoạt trên thiết bị của bạn không. Với các thiết bị iPhone sẽ được cập nhật hệ điều hành iOS 8 và cả những thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS 6 hay iOS 7 đều rất quan trọng với vấn đề iCloud. Đây là một ứng dụng khá hữu ích cho người dùng. Nếu thiết bị của bạn đang khởi chạy tính năng Find My iPhone thì bạn có thể tắt đi. Nhưng cho dù bạn có tắt tính năng này đi thì vẫn không còn đăng nhập tài khoản iCloud. Và như vậy thì khả năng điện thoại iPhone của bạn vẫn bị theo dõi nếu bạn vô tình bật tính năng Find My iPhone lên. Mà tính năng Find My iPhone khá quan trọng trong việc tìm kiếm iPhone của bạn nếu bị mất vậy có cách giải quyết nào trong tình huống này.

Đó là bạn sẽ kiểm tra iPhone của mình xem có cài đặt iCloud không.

Từ menu chính bạn vào Setting -> iCloud và sau đó hiển thị phần đăng nhập còn trống là máy bạn chưa đăng nhập tài khoản iCloud.

Còn trường hợp bạn thấy có mail hiển thị rồi thì iPhone này đã được đăng nhập tài khoản iCloud rồi thì bạn cần biết pass để thoát ra.

Sau đó bạn di chuyển xuống dưới và thấy phần Find My iPhone đang ở chế độn ON là điện thoại của bạn đang bị theo dõi.

Nếu điện thoại của bạn có dấu hiệu của một số trong số này, bạn có thể là một nạn nhân của gián điệp.

Kiểm tra iPhone có bị theo dõi khi bạn nhận thấy iPhone của mình có các dấu hiệu trên và kiểm tra bằng các cách chúng tôi đã hướng dẫn ở bài viết trên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *