Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Khắc phục tình trạng iPhone 5s bị tắt nguồn liên tục

Khắc phục tình trạng iPhone 5s bị tắt nguồn liên tục

Khắc phục tình trạng iPhone 5s bị tắt nguồn liên tục

Ngay từ khi ra mắt, chiếc Smartphone iPhone 5s đã thu hút được sự tin tưởng của đông đảo người tiêu dùng. Tuy  nhiên, sau một thời gian sử dụng, rất nhiều người đã phản ánh về việc iPhone 5s bị tắt nguồn liên tục cho dù dung lượng pin vẫn còn. Tình trạng này khiến người dùng vô cùng băn khoăn và lo lắng. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng iPhone 5s bị tắt nguồn liên tục là gì?

 iPhone 5s bị tắt nguồn liên tục

1, Nguyên nhân iPhone 5s bị tắt nguồn liên tục

– Nguyên nhân thứ nhất: Do viên pin iPhone 5s đã hết tuổi thọ do bạn đã sử dụng trong một thời gian quá lâu.

– Nguyên nhân thứ hai: Do bạn thường xuyên sạc và sử dụng pin không đúng cách, sac pin qua đêm hay vừa sạc vừa dùng khiến pin iPhone 5s của bạn bị chai, phồng.

– Nguyên nhân thứ ba: Có thể là do iPhone 5s bị lỗi hay xung đột phần mềm do bạn đã cài quá nhiều các ứng dụng, phần mềm không tương thích vào máy.

– Nguyên nhân thứ tư: Do iPhone 5s bị hư hỏng phần cứng như nút nguồn, IC nguồn,…do phải chịu các tác động bên ngoài.

2, Cách khắc phục iPhone 5s bị tắt nguồn liên tục

– Cách thứ nhất: Khởi động lại iPhone 5s bằng cách nhấn đồng thời nút Home và Power cùng một lúc và chờ cho đến khi trên màn hình chính xuất hiện biểu tượng quả Táo. Đây là một trong những cách khắc phục đơn giản và nhanh chóng mà hiệu quả lại cao.

Khởi động lại iPhone 5s

– Cách thứ hai: Sạc pin cho iPhone 5s. Có thể iPhone 5s bị tắt nguồn liên tục do viên pin của máy đã bi hư hỏng. Do đó, các bạn cần kết nối thiết bị của mình với một bộ sạc và sử dụng xem tình trạng này có được khắc phục hay không? Nếu sử dụng được bình thường thì có nghĩa là pin của iPhone 5s đã bị lỗi và cần được thay thế.

– Cách thứ ba: Restore iPhone 5s: Nếu nguyên nhân do lỗi phần mềm thì bạn cần tiến hành Restore cho iPhone 5s của mình thông qua phần mềm iTunes. Các bạn có thể thực hiện theo trình tự các bước sau đây. Lưu ý, trước khi tiến hành Restore iPhone 5s các bạn cần thực hiện sao lưu dữ liệu để tránh tình trạng mất dữ liệu.

 Restore iPhone 5s

+ Bước 1: Kết nối iPhone 5s vào máy tính và đồng thời mở phần mềm iTunes. Lúc này, thiết bị của bạn sẽ xuất hiện ở góc trên bên phải màn hình máy tính.

+ Bước 2: Thực hiện bấm và giữ đồng thời hai nút Power và Home Button trong thời gian khoảng 8 giây. Lúc này, màn hình iPhone 5s của bạn sẽ có màu đen.

+ Bước 3: Tiếp theo, thực hiện thả tay ở nút Power ra và tiếp tục giữ nút Home cho đến khi phần mềm iTunes nhận iPhone.

+ Bước 4: Đưa iPhone 5s về chế độ DFU bằng cách nhấn và giữ đồng thời cả hai nút Power và nút Home cho đến khi logo quả Táo xuất hiện.

Đưa iPhone 5s về chế độ DFU

+ Bước 5: Sau đó, click vào “Continue” trên phần mềm iTunes, lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ thông báo với nội dung “iTunes has detected an iPhone in recovery mode…”

+ Bước 6: Tiếp theo, các bạn nhấp vào Restore và dowload về phần mềm cần thiết và cho phép iPhone 5s ở chế độ khôi phục lại. Quá trình này diễn ra từ ​​8 đến 15 phút.

+ Bước 7: Sau khi quá trình khôi phục hoàn thành bạn khởi động lại iPhone 5s và lúc này trên giao diện chính của iTunes sẽ hiển thị một cửa sổ thông báo: ” Welcome to your new iPhone” là bạn có thể sử dụng iPhone 5s như bình thường.

– Tuy nhiên, nếu vấn đề ở viên pin hoặc phần cứng của máy thì cách duy nhất bạn có thể làm đó chính là tìm một trung tâm bảo hành có uy tín gần nhất để được kiểm tra và khắc phục kịp thời.

+ Tại Hà Nội các bạn có thể đưa iPhone 5s bị tắt nguồn liên tục đến trung tâm sửa chữa Truesmart.com.vn để được đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề cao kiểm tra và sửa chữa giúp bạn. Tại đây, iPhone 5s của bạn sẽ được sửa chữa theo một quy trình chuyên nghiệp nhất! Đến với Truesmart các bạn không phải lo lắng về chất lượng cũng như giá cả.

+ Tại Tp. Hồ Chí Minh, các bạn hoàn toàn có thể an tâm khi sửa chữa iPhone 5s bị tắt nguồn liên tục đến địa chỉ Kdienthoai.com. Với cam kết đúng bệnh – đúng chất lượng – đúng giá chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng!

 Chúc các bạn may mắn!

>> Xem thêm thông tin: Thay màn hình iPhone 6

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *