Chuyển tới nội dung
Trang chủ » iPhone 6 báo sạc nhưng không vào pin

iPhone 6 báo sạc nhưng không vào pin

iPhone 6 báo sạc nhưng không vào pin

iPhone 6 báo sạc nhưng không vào pin một hiện tượng rất thường gặp của người dùng, và chúng gây không ít phiền toái. Sạc pin là điều kiện bắt buộc của người dùng điện thoại di động nói chung và iPhone 6 nói riêng, khi điện thoại của bạn thông báo pin yếu đó là lúc bạn cần cắm sạc để cung cấp năng lượng cho iPhone của mình, nhưng lúc này iPhone của bạn bị một hiện tượng là iPhone 6 báo nhận sạc nhưng lại không vào pin, sau một đêm cắm sạc phần trăm pin vẫn không thay đổi, vậy iPhone 6 của bạn đã bị lỗi gì? Và phải khắc phục thế nào?

iPhone 6 báo sạc nhưng không vào pin

iPhone 6 báo sạc nhưng không vào pin

Thông thường trong tất cả các smartphone nói chung và iPhone 6 nói riêng sau khi cắm sạc, máy sẽ báo nhận sạc và phần trăm pin cũng bắt đầu tăng lên theo thời gian sạc, nhưng khi thiết bị của bạn báo nhận sạc nhưng lại không vào pin, chắc chắn iPhone 6 của bạn đang dính phải lỗi không vào pin như trên các dòng smartphone khác hiện nay, lỗi này tuy đơn giản nhưng cũng gây cho bạn không ít phiền toái, nhất là khi cắm sạc qua đêm nhưng đến sáng hôm sau thì phần trăm pin vẫn không thay đổi sẽ ảnh hưởng đến việc liên lạc của bạn. Để có thể nhận biết được lỗi này, máy bạn thường có hai hiện tượng sau.

1. Hiện tượng iPhone 6 chính hãng không vào được pin:

– Sau khi bạn kết nối iPhone 6 với bộ sạc, trên thiết bị thông báo đã nhận sạc nhưng lại không vào pin, sau một thời gian cắm sạc nhưng phần trăm pin vẫn không thay đổi.

– Bạn kết nối iPhone với bộ sạc, nhưng thiết bị không thông báo nhận sạc, điều đó có nghĩa việc kết nối của bạn vẫn chưa hoàn toàn.

Trên đây là những hiện tượng thường gặp khi iPhone 6 không vào pin, có thể những nguyên nhân dưới đây đã gây nên tình trạng trên đối với iPhone 6 của bạn.

2. Nguyên nhân iPhone 6 báo sạc nhưng không vào pin:

– Nguyên nhân đầu tiên phải kể đến và có khả năng gây ra lỗi trên rất cao đó là, do bộ sạc của bạn là hàng không chính hãng, hoặc bộ sạc bị hư hỏng, có thể do các chân sạc, cổng kết nối bị hư hỏng hoặc bị lỏng cũng sẽ dẫn đến tính trạng trên.

Kiểm tra pin của iPhone 6

Kiểm tra pin của iPhone 6

– Sau khi kết nối máy báo nhận sạc nhưng phần trăm pin không thay đổi, rất có thể viên pin của bạn đã bị chai, hư hỏng khiến việc sạc pin không còn tác dụng.

– Bạn thường xuyên tải các phần mềm ứng dụng lạ cũng có thể dẫn đến tình trạng xung đột phần mềm và và gây ra lỗi trên.

– Trong quá trình sử dụng bạn vô tình làm rớt đất, rớt nước chiếc iPhone của mình gây va chạm mạnh hoặc bị nước xâm nhập vào bên trong làm ảnh hưởng đến phần cứng của máy.

Bạn có thể thấy có rất nhiều lỗi gây ra tình trạng iPhone 6 không vào pin, nhưng bạn đừng lo lắng tất cả lỗi đều có cách khắc phục. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục tình trạng này tốt nhất.

3. Cách khắc phục iPhone 6 nhận sạc không vào pin:

– Trước tiên, bạn nên kiểm tra lại bộ sạc của mình bằng cách kiểm tra từng bộ phận, vì “hỏng chỗ nào ta sửa chỗ đó”. Bạn thử kết nối củ sạc đó với một sợi dây cáp khác để kiểm tra xem nguyên nhân không sạc được cho iPhone 6 là do củ sạc hay do dây cáp. Nếu hỏng bộ phận nào ta chỉ cần thay thế bộ phận đó là được. Như vậy các bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền nhỏ và tận dụng được những thứ còn có thể sử dụng được.

Vệ sinh cổng sạc iPhone 6

Vệ sinh cổng sạc iPhone 6

– Hãy kiểm tra cổng kết nối của iPhone với dây cáp, có thể sau thời gian dài sử dụng cổng kết nối bị bám bụi bẩn, gây cản trở quá trình kết nối, bạn nên thường xuyên vệ sinh sạch sẽ cỗng kết nối, bạn dùng tâm bông vệ sinh sạch bụi bẩn bên trong chân sạc, lau chùi dây cáp thường xuyên giúp việc kết nối được tốt hơn.

– Sau thời gian dài sử dụng có thể viên pin của bạn đã bị chai, hoặc pin bạn đang sử dụng pin lô. Vậy để giải quyết tình trạng này tốt nhất bạn nên thay một viên pin mới chính hãng, bảo đảm về chất lượng, sẽ giúp việc sạc pin được tốt hơn.

– Nếu sau khi thực hiện các cách trên nhưng vẫn không khắc phục được lỗi, rất có thể máy bạn đã bị hư phần cứng. Có thể trong quá trình sử dụng bạn vô tình làm rớt chiếc iPhone 6 hay iPhone 6 Plus chính hãng của mình gây va chạm mạnh làm ảnh hưởng đến phần cứng, với lỗi này tốt nhất bạn nên mang máy đến các trung tâm sửa chữa uy tín để được các kỹ thuật viên tư vấn và sửa chữa, lưu ý, bạn cũng không nên tự mở máy tại nhà nếu bạn không phải là một kỹ thuật viên và không có dụng cụ chuyên dụng, việc làm này sẽ dễ khiến thiết bị của bạn phát sinh thêm nhiều lỗi không mong muốn.

Nhìn chung, với lỗi iPhone 6 báo sạc nhưng không vào pin, là một lỗi rất phổ biến trên các thế hệ iPhone hiện nay, vì thế nếu thiết bị của bạn không may xảy ra lỗi này, thì bạn có thể áp dụng các cách trên để xử lý, và nếu tất cả không thay đổi được gì thì bạn hãy nhờ đến sự can thiệp của kỹ thuật viên sẽ tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *