Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Cách khắc phục khi iPhone 5S bị mất iMei

Cách khắc phục khi iPhone 5S bị mất iMei

iPhone 5S bị mất iMei

iMei là mã số giúp người dùng có thể kiểm tra nguồn gốc xuất xứ, thời gian bảo hành và rất nhiều vấn đề khác liên quan tới máy. Gần đây một số người phản ánh rằng iPhone 5S của họ bị mất iMei. Nguyên nhân nào khiến iPhone 5S bị mất iMei và có cách nào khắc phục tình trạng này không? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm kiếm câu trả lời nhé.

1, Nguyên nhân khiến iPhone 5S bị mất iMei

iPhone 5S bị mất số iMei

‑ Khi iPhone 5S bị mất iMei đồng nghĩa với điện thoại của bạn không có sóng, tức máy đang trong trạng thái SOS. Hiện tượng này thường xảy ra trên iPhone 5S lock và đi kèm với đó là tình trạng mất sóng wifi, Bluetooth. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này là:

‑ Do bạn sử dụng iPhone 5S bản khóa mạng của AT&T hoặc của các nhà mạng khác. Các model này không được cung cấp code để unlock cho iPhone 5S. Một số người đã sử dụng code hack để unlock cho máy nên khi nhà sản xuất Apple phát hiện ra điều này, họ đã khóa iMei của chiếc iPhone 5S đó.

‑ Một nguyên nhân khác cũng khiến iPhone 5S của bạn bị mất số iMei là do phần cứng của máy bị hư hỏng. Cụ thể là chip baseband bị lỗi.

‑ Khi gặp tình huống này các bạn có thể khắc phục theo hướng dẫn dưới đây. Hãy thực hiện theo các bước dưới đây, có thể sẽ giúp bạn giải quyết được lỗi mất số iMei trên iPhone 5S.

2, Cách khắc phục iPhone 5S bị mất iMei

Tự khắc phục tại nhà

‑ Trước khi mang máy tới cửa hàng sửa chữa iPhone các bạn thử tự khắc phục tại nhà. Có thể nó sẽ giúp iPhone 5S của bạn thoát khỏi lỗi bị mất số iMei. Khi gặp lỗi này trên iPhone 5S các bạn cần tiến hành Restore lại iPhone 5S bằng iTunes. Các bạn thực hiện lần lượt theo các bước dưới đây nhé.

‑ Bước 1: Trước tiên bạn hãy kết nối iPhone 5S với máy tính có cài đặt sẵn công cụ iTunes thông qua dây cáp USB. Nếu máy tính của bạn chưa được cài đặt công cụ iTunes thì hãy tải về và cài đặt cho máy nhé.

‑ Bước 2: Việc Restore sẽ làm mất hết dữ liệu trong máy, vì vậy bạn hãy sao lưu các dữ liệu cần thiết trong iPhone 5S trước khi tiến hành Restore cho máy.

‑ Bước 3: Bạn đưa iPhone 5S về chế độ DFU mode bằng cách nhấn giữ đồng thời cùng lúc  2 nút Home và Power trên iPhone 5S. Đợi khoảng 8 giây sau bạn nhả phím nguồn và vẫn giữ phím Home cho tới khi màn hình máy tính xuất hiện thông báo iTunes đã nhận kết nối với iPhone 5S thì nhả phím Home ra.

Đưa iPhone 5S về chế độ DFU

‑ Bước 4: Tiếp tục bạn nhấn chọn Restore iPhone (Khôi phục iPhone) để khôi phục lại máy.

Bạn tiến hành Restore lại iPhone 5S

‑ Như vậy là bạn đã hoàn tất việc khôi phục lại cho iPhone 5S. Hãy khởi động lại máy và kiểm tra xem iPhone 5S của bạn còn bị mất số iMei nữa không.

Sửa chữa tại cửa hàng

‑ Trong trường hợp bạn không thể tự khắc phục lỗi mất số iMei tại nhà thì hãy mang máy tới trung tâm bảo hành nếu như iPhone 5S của bạn đáp ứng đầy đủ điều kiện bảo hành.

‑ Nếu như iPhone 5S của bạn hết hạn bảo hành thì hãy mang máy tới cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp để được tư vấn, hỗ trợ. Tại cửa hàng các chuyên gia kỹ thuật sẽ giúp bạn xử lý lỗi mất số iMei, có thể iPhone 5S của bạn phải thay chip baseband trong phần cứng.

Sửa chữa iPhone 5S tại cửa hàng

Bài viết trên mình vừa chia sẻ cho các bạn nguyên nhân, cách khắc phục lỗi mất số iMei trên iPhone 5S. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp ích cho bạn khi bạn đang tìm hiểu về vấn đề này. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết. Chúc các bạn có một ngày làm việc vui vẻ và hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *